Cách Xây Hồ Cá Koi Đơn Giản Nhất tại Long Biên

Chuyên thiết kế hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, chuyên nghiệp nhất tại Long Biê. chúng tôi với đội ngũ thiết kế sân vườn, tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp, cộng với kinh nghiệm lâu năm trong ngành chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một phương án xây dựng hồ cá koi phù hợp nhất, hiệu quả nhất và quan trọng là giá thành tiết kiệm nhất.

Các loại cá koi nhật

Cá koi kohaku

Kohaku là một trong những giống cá koi lâu đời nhất và phổ biến nhất hiện có. Chúng có thể được nhận biết bởi cơ thể trắng tinh và những mảng màu đỏ tươi (hi). Tên Kohaku có nghĩa là “hổ phách” trong tiếng Nhật, mô tả những dấu ấn đẹp đẽ, rực lửa của nó. Có rất nhiều giống Kohaku khác nhau với các mẫu khác nhau của hi. Một vài trong số những giống này bao gồm Nidon Kohaku, Sandan Kohaku và Tancho Kohaku.Kohaku thường được đánh giá bằng độ sáng của màu sắc và độ sắc nét của các cạnh của chữ hi. Một con Kohaku tốt sẽ có lớp nền trắng tinh, không tỳ vết với màu đỏ cam nhất quán rõ nét. Bóng râm chính xác không quá quan trọng, miễn là tất cả đều có cùng một bóng râm. Kohaku cũng phải lớn và đầy đặn, một dấu hiệu cho thấy một con cá khỏe mạnh.Nguồn gốc chính xác của Kohaku là vẫn còn là sự suy đoán, nhưng người ta chấp nhận rằng chúng được tạo ra bằng cách lai tạo một con cái màu trắng với đầu đỏ và một con đực màu trắng có hình hoa anh đào. Một giả thuyết khác cho rằng màu trắng và đỏ này là kết quả của một đột biến gen ngẫu nhiên vào những năm 1880, và độc đáo và hấp dẫn đến mức mọi người bắt đầu nhân giống có chọn lọc nó.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ  : bao decor uy tín nhất hiện nay 

Cá koi Taisho Sanshoku

Còn được gọi là Taisho Sanke, hoặc chỉ đơn giản là Taisho hoặc Sanke, giống này được đặt tên theo kỷ nguyên của Nhật Bản mà chúng được tạo ra – Kỷ nguyên Taisho (1912-1926 sau Công nguyên). Khi các nhà lai tạo cá koi bắt đầu nhận thấy những đốm đen nhỏ, lấm tấm, trên lưng của Kohaku, họ bắt đầu lai tạo chọn lọc cho chúng. Những đốm này cuối cùng đã trở thành những gì chúng ta biết ngày nay là sumi.Cá koi có ba màu được gọi là Sanshoku. Taisho chỉ có vậy, bao gồm các màu đỏ, trắng và đen. Một con cá koi Taisho chất lượng tốt sẽ có phần đế trắng tinh, không tỳ vết với màu đỏ cam đồng nhất. Ngoài ra, sumi của nó phải có màu đen như mực và khoảng cách tương đối đều trên cơ thể của nó. Không quan trọng là sumi màu đỏ (gọi là Tsubo Sumi) hay màu trắng (gọi là Kasane Sumi), mặc dù không được có dấu hiệu sumi trên đầu.

Cá koi Showa Sanshoku

Showa là một trong những giống cá koi trẻ nhất. Nó đã không được hoàn thiện đầy đủ cho đến năm 1965 trong thời đại Showa của Nhật Bản, sau đó nó được đặt tên. Showa xuất hiện vào năm 1927. Một nhà lai tạo tên là Jukichi Hoshino đã lai một con Kohaku (màu trắng và đỏ) với một con ki utsuri (màu vàng với các dải đen). Showa ban đầu không thu được nhiều hơi nước, vì màu vàng của ki utsuri mang lại cho con cái của Showa kết quả là màu đỏ và màu trắng xỉn, không có màu sắc.Chỉ thực sự cho đến những năm 1960 khi một nhà lai tạo khác, Tomiji Kobayashi, ghép những con Showas của mình với những con Kohaku sở hữu màu đỏ đậm, dẫn đến những con Showa hấp dẫn hơn hiện nay thường được gọi là Kobayashi Showa. Dòng này là những gì mà hầu hết các Showa hiện đại dựa trên và thường được gọi là Showa kiểu cũ.

Cá koi Chagoi

Chagoi là một loài koi to lớn và hiền lành, được biết đến với việc chào hỏi chủ nhân của nó khi đến gần.Giống cá koi đặc biệt này sẽ phát triển đến kích thước khổng lồ nhanh hơn hầu hết các loài do tính thèm ăn của nó. Hầu hết những con cá lớn sẽ phát triển lên đến 40 feet hoặc hơn. Theo nguyên tắc chung, nếu một con Chagoi nhỏ có thân hình săn chắc và mạnh mẽ, điều đó có nghĩa là nó sẽ phát triển rất lớn khi trưởng thành.Chagoi được đặt tên theo từ tiếng Nhật có nghĩa là “trà” vì Chagoi có giá trị và được những người sành chơi cá koi săn lùng và tìm mua nhiều nhất. Chagoi có màu trà sữa (nâu nhạt) là loại Chagoi rất quý giá và đẹp mắt. Tuy nhiên, chúng có thể có nhiều sắc thái khác nhau như nâu và đôi khi có cả xanh lục. Một số loại Chagoi phổ biến là Rootbeer Chagoi (nâu đỏ), Green Chagoi (xanh nhạt) và Brown Chagoi (có màu từ nhạt đến nâu đậm).

Cá koi Tancho

Tất cả cá koi đều có ý nghĩa văn hóa lớn ở Nhật Bản, tuy nhiên, Tancho đã đưa nó lên một tầm cao khác. Chúng không chỉ giống quốc kỳ Nhật Bản một cách trắng trợn mà còn được đặt theo tên của loài sếu đầu đỏ linh thiêng (Grus japonensis), được gọi là “tancho” trong tiếng Nhật. Những con sếu này được truyền miệng hơn một nghìn năm và là biểu tượng của sự may mắn và lòng chung thủy.Trong các loại cá koi nhật, cá koi Tancho là một trong những giống cá koi hiếm nhất vì chúng không thể được lai tạo đặc biệt. Điều này là do về mặt kỹ thuật loại cá này là Kohaku, Taisho hoặc Showa, được sinh ra với chỉ một đốm đỏ trên đầu chứ không phải là toàn bộ mô hình lớp phủ (hi).Việc lai tạo chọn lọc chúng là vô cùng khó khăn vì có vô số các alen di truyền chịu trách nhiệm về màu sắc và kiểu dáng của cá koi, vì vậy giống cá này thường được săn lùng nhiều do tính hiếm và không có khả năng được lai tạo liên tục hoặc với số lượng lớn, ngay cả trong số các giống Gosanke.

Tham khảo về dịch vụ : thi công hồ cá koi chuyên nghiệp nhất 

Tổng kết

Trên đây là một trong những cách xây hồ cá koi đơn giản nhất chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như tìm hiểu thêm về các giống cá koi Nhật khác, một số cách xây dựng bể cũng như hệ thống xử lý nước bể cá Koi quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

  • Tháng Ba 18, 2023