Chọn sơn Epoxy tốt nhất cho gỗ

Nếu sàn nhà của bạn bắt đầu trông hơi xỉn màu, một lớp sơn epoxy có thể là tất cả những gì cần thiết để khôi phục độ sáng bóng của chúng. Cho dù chúng ta đang nói về phòng tắm, phòng hồ bơi hay nhà để xe, độ bền tuyệt vời và chất lượng sáng bóng cao của sơn epoxy có thể vô cùng hữu ích. Nhưng chính xác là nó? Và, trong khi chúng ta đang nói về chủ đề này, sự khác biệt giữa sơn epoxy và lớp phủ epoxy là gì? Đây là những gì bạn cần biết.

Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy ban đầu được thiết kế cho các mục đích công nghiệp, nhưng nhờ độ bền tuyệt vời và nhiều mục đích sử dụng, nó đã trở nên được sử dụng rộng rãi trong các khu dân cư như thương mại. Về bản chất, nó là một sản phẩm có chứa cả sơn acrylic và epoxy trong hỗn hợp. Thành phần acrylic cho phép sơn có thể tùy chỉnh thành nhiều màu sắc khác nhau như sơn thông thường, trong khi epoxy bổ sung thêm một lớp độ bền vượt xa sự ám chỉ của sơn latex hoặc acrylic. Nó cũng có khả năng chống lại các vết bẩn, hóa chất và dầu, nhiệt và hư hỏng, cũng như dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng – do đó nó được sử dụng rộng rãi trong nhà để xe, phòng làm việc và các khu vực có giao thông đông đúc.

Bạn cần bao nhiêu?

Trước khi bạn bắt đầu dự án của mình, điều quan trọng là phải tìm ra bao nhiêu sơn bạn sẽ cần. Bạn không muốn phải dừng lại trong suốt dự án của mình và quay lại cửa hàng. Điều này không chỉ gây bất tiện mà lớp sơn bạn vừa phun cũng bị khô. Khi bạn quay lại để hoàn thành công việc, rất dễ xảy ra các bề mặt không bằng phẳng do sơn quá nhiều và các vết chưa sơn do bị phun sơn. Khi vẫn thất bại, tốt hơn hết bạn nên mua thêm một hộp sơn còn hơn là không có đủ.

Chúng tôi xin giới thiệu về : sơn Epoxy giá rẻ uy tín nhất

Chọn sơn Epoxy tốt nhất cho gỗ

Khi lựa chọn một thương hiệu sơn epoxy cho sàn gỗ, bạn sẽ thấy rằng ở vị trí đó có rất nhiều sự lựa chọn. Yous sẽ cần sơn epoxy và sơn lót, cả hai đều phải có chất lượng tốt để có thể đảm bảo kết quả thành công.

Sơn lót epoxy cho sàn gỗ

Nếu bạn cố gắng sơn epoxy lên bề mặt gỗ trống, nó sẽ không dính. Sơn Epoxy chỉ có thể bám trên bề mặt gỗ đã được sơn lót một lớp sơn lót latex acrylic. Sơn lót có sẵn cả loại không chứa calo và loại dùng ban đêm, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn loại sơn lót phù hợp với màu sắc tự nhiên của khu rừng.

Sơn lót bám dính tối đa RUST-OLEUM

Rust-Oleum cung cấp một loại sơn lót gốc nước cũng hoạt động như một chất trám khe khi thi công lên bề mặt gỗ. Loại sơn lót này hoạt động với các lớp sơn phủ gần như sơn phủ và có thể được thi công cho cả bề mặt trong nhà và ngoài trời.

Cách sử dụng Epoxy cho sàn gỗ của bạn

Điều quan trọng là phải chuẩn bị bề mặt của bạn đúng cách trước khi thi công sơn epoxy. Sau đó, bạn sẽ yêu cầu trộn các thành phần bột màu với nhau, sau đó bạn sẽ bắt đầu thi công sơn epoxy cho sàn gỗ. Chúng tôi đưa ra các bước gần như quan trọng mà bạn nên làm theo khi thực hiện dự án này.

Bước 1: Các Biện pháp Phòng ngừa An toàn

  • Bạn nên luôn đeo thiết bị khuyến khích khi làm việc với sơn epoxy, vì thiếc có thể thải ra khói độc khi vẫn ở trạng thái lỏng.
  • Bạn cần một cặp kính bảo vệ, găng tay nitrile và mặt nạ hoạt hình.

Bước 2: Đánh nhám bề mặt gỗ

  • Bạn không thể thi công sơn epoxy cho sàn gỗ đã được phủ vecni hoặc chất trám trét trước đó. Yous phải loại bỏ bất kỳ lớp phủ quondam nào bằng cách sử dụng cọ hoặc máy chà nhám.
  • Các bề mặt không thể được sơn lót hoặc sơn phủ trừ khi chúng được làm sạch, khô và không có cặn bẩn. Sử dụng máy hút để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào còn sót lại trên quá trình chà nhám, và vì vậy hãy lau bề mặt bằng vải để đảm bảo rằng tất cả các chất bẩn đã được loại bỏ.
  • Tốt nhất là cát theo cùng một hướng của thớ gỗ. Hành động này dẫn đến sự kết thúc hầu như không hấp dẫn.
  • Một số loại gỗ, chẳng hạn như gỗ tếch, sản xuất nhiều dầu tự nhiên. Nên làm sạch dầu trên bề mặt bằng cách lau sạch bằng khăn giấy nhúng axeton.

Sự khác biệt giữa Sơn Epoxy và Sơn phủ Epoxy là gì?

Trong khi ‘sơn epoxy’ và ‘sơn epoxy’ thường được sử dụng thay thế cho nhau, thực tế có một số điểm khác biệt quan trọng giữa hai sản phẩm. Như sonepoxygiare.com đã nói , sơn epoxy chỉ đơn giản là – một loại sơn. Mặc dù nó có những phẩm chất nhất định mà sơn thông thường không có, nhưng nó không khó thi công hơn acrylichoặc sơn latex. Mặt khác, lớp phủ Epoxy thường được tạo thành từ hai phần, phần cứng hơn và phần nhựa. Trừ khi bạn đặc biệt giỏi về DIY, việc thi công sơn epoxy tốt nhất nên để các chuyên gia thực hiện, những người sẽ đảm bảo việc thi công phù hợp để đảm bảo kết quả lâu dài và bền bỉ. 

Tham khảo về : thi công sơn epoxy chuyên nghiệp nhất

Tổng kết

Đây là những hướng dẫn cho những người đam mê khác cách mối mọt và đóng dấu gỗ, những công cụ chế biến gỗ tốt nhất, những điều khác biệt. các loại gỗ, và mọi thứ khác liên quan đến gỗ!

  • Tháng Ba 15, 2023