Kiểm định an toàn Bình Dương là gì? Tại sao phải thực hiện nó

Mọi người thường có sự hiểu biết sai lầm cho rằng kiểm định an toàn Bình Dương đơn giản chỉ là một quá trình kiểm tra độ an toàn của tất cả các nguyên vật liệu, tất cả các bước và cùng với đó là tất cả các quá trình thực hiện một dự án nào đó. Nhưng trên thực tế thì kiểm định an toàn không phải chỉ có vậy.

Kiểm định an toàn Bình Dương là gì?

kiểm định an toàn Bình Dương chính là một cách hiểu đơn giản của kiểm định kỹ thuật an toàn có nghĩa là hoạt động của kỹ thuật theo một quá trình nhằm cung cấp kết quả đánh giá và xác nhận sự phù hợp của đối tượng kiểm định đã được quy định trong tất cả quy đinh đã có tương ứng với tất cả các đối tượng được kiểm định.

Nếu không có sự giám sát chặt chẽ của người quản lí đối với quá trình thì sẽ rất dễ gây ra những ảnh hưởng xấu không mong muốn vì đây là một công việc vô cùng quan trọng trong mỗi dự án. Ví dụ như trong một dự án  xây dựng nếu công việc kiểm định  kĩ thuật an toàn những loại thiết bị như cần trục, máy khoan, sàn treo nâng người, máy ép cọc… một cách thật cẩn thận thì không cẩn thận sẽ gây hậu quả trực tiếp lên chính tính mạng của những người công nhân tham gia vào dự án xây dựng ấy.

Vì sao bắt buộc phải kiểm định an toàn Bình Dương ?

Thời đại công nghệ như hiện nay, vấn đề sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại để thay thế cho sức lực của con người đang ngày trở thành một vấn đề mà không thể thiếu, đặc biệt là đối với mỗi doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, một khi đã đưa các máy móc vào sử dụng thì không tránh khỏi các vấn đề hỏng hóc hoặc tai nạn xảy ra gây mất an toàn cho những người lao động, người sử dụng cũng như tốn nhiều hơn chi phí để sửa chữa, mua mới. Chính vì thế, hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn sẽ có các lý do chính sau đây:

– Về vấn đề an toàn lao động:

+ Đối với mỗi một loại vật liệu, một thiết bị chúng đều có một tiêu chuẩn nhất định và có những yêu cầu an toàn kỹ thuật riêng phù hợp với kết cấu cũng như công năng của chính nó vì vậy mà công việc kiểm định kỹ thuật an toàn đối với những thiết bị, vật liệu sẽ đảm bảo được về độ an toàn của thiết bị và sẽ đảm bảo được tối đa an toàn cho người sử dụng.

+ Hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn cũng là một giải pháp duy nhất nhằm mục đích chứng minh rằng những loại vật liệu hay thiết bị đó có đáp ứng được những tiêu chuẩn của công việc hay không.

Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị

Chuẩn bị kiểm định

Trước khi tiến hành kiểm định thiết bị, tổ chức kiểm định và cơ sở phải phối hợp, thống nhất kế hoạch kiểm định, chuẩn bị các điều kiện phục vụ kiểm định và cử người tham gia, chứng kiến kiểm định.

Chuẩn bị hồ sơ lý lịch thiết bị.

Tiến hành kiểm định

Kiểm tra bên ngoài.

Kiểm tra kỹ thuật – thử không tải.

Các chế độ thử tải – phương pháp thử.

Xử lý kết quả kiểm định

Kiểm định viên lập biên bản kiểm định với đầy đủ nội dung theo mẫu quy định.

Thông qua biên bản kiểm tra.

Ghi tóm tắt kết quả kiểm định.

Dán tem kiểm định

Cấp giấy chứng nhận kết quả kiểm định.

Mức phạt đối với việc vi phạm quy định về sử dụng các loại máy móc thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động không thực hiện kiểm định.

Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội,….

Tổng kết

Kiểm định an toàn Bình Dương chính là một cách hiểu đơn giản của kiểm định kỹ thuật an toàn có nghĩa là hoạt động của kỹ thuật theo một quá trình nhằm cung cấp kết quả đánh giá và xác nhận sự phù hợp của đối tượng kiểm định đã được quy định trong tất cả quy đinh đã có tương ứng với tất cả các đối tượng được kiểm định.

  • Tháng Mười Hai 27, 2022