Làm thế nào để chọn một máy lọc nước trim ion

Máy lọc nước là vật dụng cần thiết cho mọi gia đình. Máy lọc nước tạo ra nước sạch và lành mạnh cho bạn, điều quan trọng đối với bạn. Có những người ở nông thôn vẫn uống nước trực tiếp từ các vòi sông, nước rất không tốt cho sức khỏe. Không ai nên làm điều này. Mọi người nên có một máy lọc nước cho ngôi nhà của mình. Một máy lọc nước tốt sẽ tiêu diệt tất cả các vi trùng và làm sạch nước. Bây giờ lựa chọn máy lọc nước phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều người. Vì vậy, đây là một số mẹo mà bạn có thể làm theo khi mua máy lọc nước:

RO

Nó đề cập đến Thẩm thấu ngược, là công nghệ duy nhất có sẵn trong nước để loại bỏ TDS khỏi nước. Không có màng lọc nào khác có khả năng loại bỏ các chất rắn hòa tan trong nước.

Máy lọc RO hoạt động bằng cách sử dụng áp lực để đẩy nước qua màng RO có kích thước lỗ nhỏ 0,0001 micron. Các tạp chất lớn hơn kích thước này được màng bắt giữ. Điều này không chỉ bao gồm chất rắn hòa tan, mà còn cả kim loại nặng, mầm bệnh và các chất cặn bã khác.

Hạn chế chính của công nghệ này là lãng phí rất nhiều nước. Đó là bởi vì một lượng lớn nước với mức TDS cao sẽ đơn giản là không thấm qua màng. Vì vậy, nó được thải bỏ dưới dạng nước thải. Đối với mỗi lít nước tinh khiết, khoảng 3-4 lít bị lãng phí tùy thuộc vào mức TDS của nước đầu vào của bạn.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : https://maylocnuocbinhduong.com.vn/ uy tín nhất việt nam

MF

Vi lọc (MF) còn được gọi là siêu lọc (UF). Về cơ bản, công nghệ này giống như RO. Tuy nhiên, kích thước lỗ chân lông cao hơn ở mức 0,01 đến 0,1 micron. Nó có thể loại bỏ vi khuẩn và các mầm bệnh khác cũng như các kim loại nặng như chì, asen, sắt, v.v. Nhưng không thể loại bỏ các chất rắn hòa tan.

Chúng tôi đã thấy một số Youtuber nói rằng MF là một trò lừa bịp bởi vì tại sao bạn cần phải cho nước qua màng có rây lớn hơn trong khi bạn đã cho nước qua màng có rây mịn hơn. Nhưng thực tế nó không chính xác ở một mức độ nào đó vì ở hầu hết các máy lọc, nước lọc qua màng RO không bao giờ đi vào màng UF.

Làm thế nào để chọn một máy lọc nước trim ion

Chất lượng nguồn cung cấp nước của bạn

Việc bạn cần máy lọc nước RO hay máy lọc nước MF / UV phụ thuộc rất nhiều vào nguồn đầu vào.

Nếu bạn có nguồn cấp nước thành phố thường có TDS dưới 200, thì thông thường, bạn sẽ không cần máy lọc nước RO. Máy lọc nước MF / UV thường là đủ. Điều này đảm bảo mầm bệnh và bất kỳ ô nhiễm kim loại nặng nào khác từ các đường ống cũ được loại bỏ trong nước uống của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn có nguồn cung cấp nước từ sông hoặc nước ở bề mặt.

Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn cung cấp nước từ giếng khoan, tàu chở dầu và nhiều nguồn như vậy, bạn phải nghiên cứu sâu hơn để hiểu thành phần nước của bạn. Nếu bạn có TDS cao hơn 500, thì hãy chọn máy lọc nước trim ion . 

Ngoài ra, hãy kiểm tra chất lượng nước để xem liệu nitrat, sunfat, florua và các chất rắn hòa tan khác có nằm trong mức cho phép hay không. Nếu nó nằm trong mức cho phép, hãy chọn máy lọc UF-UV. Hoặc nếu không thì sử dụng máy lọc nước trim ion.

Tổng kết

Trên đây là một số tính năng của máy lọc nước trim ion . Nếu bạn định mua máy lọc nước, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra máy lọc nước trim ion. Để đảm bảo sức khỏe tốt, bạn cần có một chiếc máy lọc nước trim ion tốt, vì vậy lần tới khi bạn định mua một chiếc máy lọc nước hãy chắc chắn rằng nó là một chiếc máy tốt.

  • Tháng Một 2, 2023