tại sao phải kê khai thuế cho mỗi doanh nghiệp

Kê khai thuế là nghĩa vụ của doanh nghiệp cần phải thực hiện theo quy định của cơ quan nhà nước. Những con số này giúp doanh nghiệp, cơ quan đánh giá lại kết quả hoạt động kinh doanh của mình. Để tìm hiểu rõ hơn và có những giải pháp cho mình, mời bạn đọc tham khảo bài viết “Tại sao phải kê khai thuế theo tháng/quý/năm” dưới đây.

Kê khai thuế là gì?

Để các bạn dễ hiểu thì đây là việc một doanh nghiệp(người nộp thuế) kê khai thuế trên máy tính riêng cố định của mình rồi sau đó nộp tờ khai thuế thông mang mạng Internet. Tất cả các quá trình nộp thuế qua mạng đều được thực hiện trên máy tính có kết nối mạng vì vậy doanh nghiệp(người nộp thuế) không cần phải trực tiếp nộp hồ sơ bằng giấy đến Cơ quan thuế mỗi khi đến kỳ hạn nộp hồ  sơ khai thuế.

Hãy liên hệ đơn vị văn phòng ảo tại hà nội uy tín dành cho bạn

Đây là một dịch vụ Thuế điện tử được pháp luật về Thuế quy định và áp dụng cho các doanh nghiệp đủ điều kiện kê khai thuế qua mạng và đây cũng là hình thực tự nguyện

Cách xác định kê khai thuế

Kê khai thuế theo quý

 • Kê khai thuế theo quý áp dụng đối với doanh nghiệp có doanh thu của năm trước liền kề dưới 50 tỷ đồng.
 • Thời hạn kê khai theo quý: Việc kê khai được ổn định trọn năm dương lịch và ổn định theo chu kỳ 3 năm.
 • Cách xác định doanh thu như sau:
 1. Doanh thu được xác định là Tổng doanh thu trên các Tờ khai thuế giá trị gia tăng của các kỳ tính thuế trong năm dương lịch (gồm doanh thu chịu thuế và không chịu thuế giá trị gia tăng).
 2. Nếu doanh nghiệp nộp thuế tại trụ sở chính cho đơn vị trực thuộc thì doanh thu sẽ bao gồm cả doanh thu của đơn vị trực thuộc.

Lưu ý:

 • Doanh thu của năm trước liền kề là dưới 50 tỷ đồng thì 3 năm sau đó sẽ kê khai theo quý dù doanh thu của 3 năm sau đó có trên 50 tỷ đồng.
 • Trong chu kỳ kê khai thuế ổn định theo quý, người nộp thuế tự phát hiện hoặc qua thanh kiểm tra phát hiện doanh thu của năm trước liền kề của chu kỳ trên 50 tỷ đồng thì từ năm kế tiếp kể từ năm phát hiện cho đến hết chu kỳ ổn định, người nộp thuế phải thực hiện kê khai theo tháng.
 • Ai nên thực hiện kê khai thuế qua mạng?

  Hiện tại, việc kê khai thuế không phải bắt buộc thực hiện thông qua Internet. Mọi người hoàn toàn có thể tiến hành việc này trực tiếp tại những cơ sở quản lý, thu thuế trên địa bàn.

Tham khảo địa chỉ văn phòng ảo giá rẻ tại hà nội nên tham khảo

 •  

  Tuy nhiên, việc thực hiện đăng ký kê khai thuế qua mạng là nên làm. Nó được các cơ sở quản lý khuyến khích thực hiện để mang lại những tiện ích nhất định cho cả hai bên.

  Chính vì vậy, mọi người nên chú ý thực hiện việc này. Dù là cá nhân hay doanh nghiệp, nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc, hoạt động của bạn đấy.

Tổng kết

Việc thu thuế thu nhập cá nhân sẽ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trực tiếp thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức thực hiện.

 

 • Tháng Ba 9, 2023