Tiêu chí cần biết khi chọn mua tổ yến thô

Yến sào mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhưng khi và chỉ khi đó là yến sào thật, đảm bảo chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 tiêu chí giúp chọn mua yến sào tốt nhất để luôn an tâm sử dụng bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

Tiêu chí thứ nhất: Hình dạng và khối lượng

Yến sào chất lượng tốt thường có hình dạng chiếc thuyền hoặc cái muỗng. Yến sào cũng có thể là hình tam giác nếu chúng được xây dựng ở góc của 2 bức tường liền kề. Hình dạng tổ yến tuy không ảnh hưởng tới chất lượng dinh dưỡng; nhưng chúng sẽ có giá trị khác nhau về khía cạnh thẩm mỹ.

Tiêu chí thứ hai: Màu sắc và độ tinh khiết

Yến sào chất lượng là yến sào có màu sắc tự nhiên. Chúng không chứa bùn và những tạp chất giống như rêu. ba dạng màu cơ bản của yến sào cụ thể như sau:

  • Yến sào trắng thực tế có màu gần giống ngà voi.
  • Yến sào vàng sẽ có màu giống rơm.
  • Còn yến sào huyết có màu đỏ thẫm.

Tùy thuộc vào lượng khoáng chất có trong thức ăn của chim yến mà yến sào có các biến thể màu sắc khác nhau. Dù là màu nào, yến sào đều nở to khi ngâm lâu trong nước sạch. Đồng thời, màu sắc của tổ yến cũng sẽ phai dần; các sợi yến sẽ dần biến thành màu trắng trong. Dù vậy, nước dùng để ngâm yến sào vẫn trong suốt, không màu.

Tiêu chí thứ ba: Độ đậm đặc và độ nở

Yến sào chất lượng tốt thường có độ mịn cao, nhiều sợi dày. Những sợi dày này chiếm gần hết thể tích của yến sào. Yến sào chất lượng sẽ nở tơi ra rất nhiều khi ngâm vào nước sạch. Thường thì yến sào sẽ tăng kích thước lên gấp 3-4 lần sau khi ngâm. Do đó, chọn mua yến sào cần tập trung vào độ đậm đặc chứ không phải số lượng.

Tiêu chí thứ tư: Hương vị và độ khô

Một cách khác để phân biệt chất lượng yến sào là dựa vào mùi vị của chúng. Yến sào nguyên chất luôn có mùi tanh nhẹ do nước dãi của chim yến. Chúng ta chỉ nhận ra mùi hương này khi ngửi sát vào tổ yến. Bên cạnh đó, yến sào khi chưng gần chín, chúng sẽ toát ra một mùi thơm nhẹ giống với lòng trắng trứng gà.

Một yếu tố quan trọng khác để chọn mua yến sào là độ khô của nó. Yếu tố này rất dễ phân biệt. Yến sào khô, không tích nước nên sẽ đảm bảo đúng cân nặng. Thời gian bảo quản yến sào cũng lâu dài. Nếu yến sào hơi ẩm, sờ thấy mềm dẻo, hơi dính thì đó không phải yến sào chất lượng. Cũng nên lưu ý thêm rằng, yến sào tinh chế có độ khô tốt, nên chúng rất giòn. Yến sào sẽ rất dễ bị vỡ nếu va chạm hay vận chuyển không cẩn thận.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : Yến sào tốt nhất hiện nay

 Lý do nên chọn mua Tổ Yến từ công ty 

Khi chúng ta mua trực tiếp tại các nhà yến hay từ những ngừơi thu mua trên thị trường thì sẽ có những yếu tố gặp phải như sau:
• Tổ yến còn rất nhiều sợi sơ mướp ở phần bụng.
• Tổ yến chưa được làm sạch và khử trùng.
•  Độ ẩm trong tổ yến cũng rất cao.
• Phía chịu trách nhiệm cho việc đổi trả không có, không đảm bảo

Vậy nên hãy chọn lựa cho mình một nơi uy tín để mua hàng👉 được phép đổi trả, hoàn tiền, có địa chỉ công ty rõ ràng, có người chịu trách nhiệm, và thâm niên hoạt động, lịch sử của công ty là điều các bạn  cần quan tâm.

Là đơn vị cho ra đời nhiều sáng chế trong việc sáng tạo xây dựng nhà Yến, là đơn vị tư vấn hàng chục căn nhà yến tại tỉnh phía Nam, sở hữu hệ thống nhà yến của riêng công ty cũng đồng thời là công ty phân phối sản phẩm yến sào đóng hộp (qua hệ thống máy móc hiện đại) PIMIRA là đơn vị uy tín để các bạn trao gửi niềm tin.

 Tiêu chí chọn mua tổ Yến Thô

• Sạch
• Khô
• Già hay Non (vi chất dinh dưỡng)

Thứ nhất kiểm tra xem phần bụng tổ yến ( xem phần ruột, những sợi xơ mướp đã được làm sạch hết chưa, phần cát bụi, vỏ trứng, phân rêu đã được cắt bỏ=> điều này sẽ tiết kiệm về mặt kinh tế cho bạn, giúp bạn giữ lại phần yến ngon nhất cũng như an toàn khi sử dụng )
Tổ yến sấy khô giòn, bẻ nghe giòn tan, và vô tình làm rơi sẽ rất dễ vỡ là tổ yến: mua loại này cũng sẽ tiết kiệm kinh tế cho bạn.
Tổ yến ít lông, to, đẹp sẽ có giá thành cao hơn
Tổ thô Già sẽ nhiều vi chất hơn, dai hơn so với Tổ thô Non

Tổng kết

Việc phân loại rõ ràng khoa học như vậy hy vọng bạn chọn được sản phẩm phù hợp với kinh tế cũng như phù hợp với giá trị dinh dưỡng bạn mong muốn. Vì đó là tổ yến so với tổ yến còn nếu so Tổ yến với những thực phẩm khác thì giá trị dinh dưỡng của Tổ yến đa phần vượt trội hơn hẳn.

 

  • Tháng Ba 16, 2023